เว็บบอร์ด

ร่วมแสดงความคิดเห็น สร้างสังคมออนไลน์ที่มีคุณภาพสำหรับแม่และเด็ก สอบถามสินค้า แจ้งชำระเงิน (ต้องการเข้าเว็บบอร์ดเก่าคลิก >> ที่นี้)
ก่อนหน้า | หน้า: 1 | หน้าต่อไป
ผู้เขียน หัวข้อ: โภชนาการเพื่อลูกน้อย วัยเด็กแรกเกิด
Pari
Guest
IP:49.231.171.224
โภชนาการเพื่อลูกน้อย วัยเด็กแรกเกิด
เมื่อ 20 ก.พ. 60 เวลา 16:36:22

นมแม่ดีที่สุด เพื่อเสริมสร้างพัฒนาการ 360°อัจฉริยะรอบด้านของลูก
อาหารที่ดีที่สุดของลูกวัยทารกคือ “นมแม่” เพราะนมแม่มีสารอาหารต่างๆ ที่ดีต่อสุขภาพของลูก เช่น ดีเอชเอ สารอาหารที่ช่วยบำรุงสมองและสายตา โปรตีนในนมแม่จะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ลดโอกาสลูกเป็นโรคภูมิแพ้ ลดการติดเชื้อ โดยเฉพาะหัวน้ำนมหรือน้ำนมเหลือง (โคลอสตรัม) ที่ลูกควรได้ดูดครั้งแรกหลังคลอด ถือได้ว่าเป็น นมเด็กแรกเกิด มีภูมิคุ้มกันสูงกว่านมวัว 3,000 เท่า มีสารช่วยย่อย และสารช่วยเร่งการเจริญเติบโตของร่างกายและสมองการให้ลูกกินนนมแม่ จึงท่ากับคุณแม่ได้ให้สิ่งที่ดีที่สุดต่อร่างกายและสมองของลูก
ทารกแรกเกิดจะต้องการนมต่อวันประมาณ 2.5-3.0 ออนซ์ ต่อน้ำหนักตัว 1 ปอนด์ (ประมาณ 0.5 กิโลกรัม) หากลูกมีน้ำหนักตัวแรกเกิดประมาณ 4 กิโลกรัม ปริมาณน้ำนมที่ลูกต้องการในแต่ละวันจะเท่ากับ ( 4 / 0.5) x 3 = 24 ออนซ์ต่อวัน หมายความว่าจำนวนน้ำนมที่ลูกของเราจะต้องการกินในแต่ละวันประมาณ 24 ออนซ์นั่นเองโดยปกติลูกจะกินนมเกือบจะทุกๆ 2 ชั่วโมง ลูกน้อยจึงกินครั้งละ 2 ออนซ์กว่าๆ (แต่กินบ่อยประมาณ 10 ครั้งต่อวัน)
เพื่อการเจริญเติบโตของสมองและร่างกาย ซึ่งจะนำไปสู่การเสริมสร้างพัฒนาการ 360°อัจฉริยะรอบด้านของลูกน้อย คุณแม่ต้องให้เด็กแรกเกิดได้กินนมแม่ต่อเนื่องไปอย่างน้อย 6 เดือนค่ะ

บทความแนะนำเพิ่มเติม : http://www.enfababy.com/โภชนาการ/โภชนาการลูกน้อยวัยแรกเกิด

ก่อนหน้า | หน้า: 1 | หน้าต่อไป